Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt heo nướng sả hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình

(DS&PL) -

Thịt heo nướng có màu vàng đẹp mắt, thịt mềm, thấm vị, đặc biệt là có mùi thơm của sả, có thể ăn kèm với cơm trắng trong bữa cơm gia đình hoặc dùng để đãi tiệc đều được.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 1 kg

- Sả 3 cây

- Tỏi to 1 củ

- Hành khô 2 củ

- Nước mắm 2 muỗng cà phê

- Nước màu 2 muỗng cà phê

- Mật ong 2 muỗng cà phê

- Dầu ăn 4 muỗng canh

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Thịt ba chỉ sau khi mua về ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó vớt thịt ra và rửa lại dưới vòi nước đang chảy. Dùng dao thái thịt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm.

- Cho thịt ba chỉ đã sơ chế vào thau. Rồi bạn lần lượt cho vào thau phần sả, tỏi, hành khô đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng cà phê mật ong.

- Sau khi trộn đều thịt, bạn cho thịt vào túi ni lông rồi cột kín miệng, sau đó đem để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 tiếng.

- Sau 5 tiếng ướp, bạn lấy thịt ra, rồi trộn đều thịt với 4 muỗng canh dầu ăn trước khi nướng.

- Xếp lần lượt xếp thịt lên khay nướng. Sau khi xếp xong, bạn đem thịt đi nướng trong lò nướng với nhiệt độ 200 độ trong vòng 20 phút.

- Sau 20 phút, bạn lấy khay thịt ra, lật mặt thịt và nướng thêm 15 phút là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật