Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Có ngay món bánh chuối yến mạch cực healthy chỉ bằng nồi cơm điện

(DS&PL) -

Bánh chuối yến mạch mềm xốp, vị đắng nhẹ của cacao hòa quyện với chút chua ngọt tự nhiên của chuối khiến bạn càng ăn càng nghiện.

Nguyên liệu:

- Chuối 4 quả

- Bột yến mạch 4 muỗng cà phê

- Bột cacao 1 muỗng cà phê

- Bột quế 1 muỗng cà phê

- Baking soda 1/8 muỗng cà phê

- Dầu dừa 1/2 muỗng cà phê

- Mật ong 1/2 muỗng cà phê

- Trứng gà 2 quả

- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Lột bỏ vỏ và xơ chuối, sau đó bạn dùng nĩa dầm 3 quả chuối cho thật nhuyễn mịn. Đối với quả chuối còn lại thì dùng dao cắt thành khoanh tròn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

- Cho vào tô chuối 2 quả trứng gà rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê dầu dừa và tiếp tục khuấy đều.

- Cho vào hỗn hợp chuối 4 muỗng cà phê đầy bột yến mạch rây mịn, 1 muỗng cà phê bột cacao, 1/8 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, sánh sệt là được.

- Lót 1 tấm giấy nến vào đáy nồi cơm điện, sau đó bạn đổ hỗn hợp bánh vào và đập nhẹ khuôn xuống bàn cho bột dàn đều.

- Xếp lên mặt các miếng chuối cắt khoanh. Kế đến, đậy nắp nồi cơm lại, bấm Cook lần 1. Khi nút nhảy sang chế độ Warm, bạn đợi thêm 5 - 7 phút nữa rồi bấm Cook lần 2. Tổng thời gian nướng 2 lần dao động khoảng 45 - 50 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra dĩa để nguội, bỏ lớp giấy và thưởng thức.

Chúc bạn thành công

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật