Nguyên liệu:
- Chuối 4 quả
- Bột yến mạch 4 muỗng cà phê
- Bột cacao 1 muỗng cà phê
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Baking soda 1/8 muỗng cà phê
- Dầu dừa 1/2 muỗng cà phê
- Mật ong 1/2 muỗng cà phê
- Trứng gà 2 quả
- Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Lột bỏ vỏ và xơ chuối, sau đó bạn dùng nĩa dầm 3 quả chuối cho thật nhuyễn mịn. Đối với quả chuối còn lại thì dùng dao cắt thành khoanh tròn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
- Cho vào tô chuối 2 quả trứng gà rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê dầu dừa và tiếp tục khuấy đều.
- Cho vào hỗn hợp chuối 4 muỗng cà phê đầy bột yến mạch rây mịn, 1 muỗng cà phê bột cacao, 1/8 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, sánh sệt là được.
- Lót 1 tấm giấy nến vào đáy nồi cơm điện, sau đó bạn đổ hỗn hợp bánh vào và đập nhẹ khuôn xuống bàn cho bột dàn đều.
- Xếp lên mặt các miếng chuối cắt khoanh. Kế đến, đậy nắp nồi cơm lại, bấm Cook lần 1. Khi nút nhảy sang chế độ Warm, bạn đợi thêm 5 - 7 phút nữa rồi bấm Cook lần 2. Tổng thời gian nướng 2 lần dao động khoảng 45 - 50 phút. Cuối cùng, lấy bánh ra dĩa để nguội, bỏ lớp giấy và thưởng thức.
Chúc bạn thành công
Linh Chi (T/h)