- 300g thịt bò thăn (hoặc phần thịt mềm khác)
- 1 bó rau bí non
- 2-3 tép tỏi
- 1/2 củ hành tím (tùy chọn)
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt (tùy thích)
Nguyên liệu cần có
- Rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút.
- Nhặt bỏ phần già, lấy phần non, rửa sạch.
- Thái khúc vừa ăn hoặc để nguyên cọng nếu rau bí non.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo.
- Cho tỏi, hành tím vào phi thơm.
- Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo.
- Cho rau bí vào xào nhanh tay, đảo đều.
- Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê nước mắm.
- Cho thịt bò đã xào vào chảo rau bí, đảo đều cho rau bí và thịt bò ngấm gia vị.
Rau bí xào thịt bò thành phẩm giữ được màu xanh tự nhiên vón có của rau, rau bí ngọt, giòn và thịt bò mềm mang đến món ăn thanh mát và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình bạn.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.