Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò nướng tiêu đậm đà, chuẩn vị

(DS&PL) -

Thịt bò dai ngọt, thơm ngon kết hợp với vị thơm của tiêu xanh và nước sốt đậm đà vô cùng đưa miệng.

Nguyên liệu:

- Bắp bò 1 miếng

- Tiêu xanh 2 nhánh

- Dứa 1/2 trái

- Sốt ướp thịt nướng 4 muỗng cà phê

- Sa tế tôm 1 muỗng cà phê

- Dầu hào 1 muỗng cà phê

- Tương ớt xí muội 4 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

- Trước tiên bạn cần rửa sạch thịt bắp bò và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch.

- Bắp bò đem đập đều sơ qua cho mềm, sau đó đem cắt phần mỡ ở ngoài da, tiếp theo dùng dao khứa vài đường xéo trên 2 mặt miếng thịt.

- Tiêu xanh đem rửa sạch rồi lải lấy hạt. Dứa gọt vỏ, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

- Ướp thịt bò với hạt tiêu xanh đã lải, 4 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để bò thấm gia vị từ 20 - 30 phút.

- Cho dứa đã giã nhuyễn vào ray lọc, sau đó dùng muỗng ép lấy nước.

- Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho nước dứa vào, cho 4 muỗng canh tương ớt xí muội vào, trộn đều hỗn hợp và nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp và cho nước sốt ra chén.

- Cho bắp bò lên vỉ nướng và nướng đến khi thịt gần chín thì phết 1 nửa lượng nước sốt lên thịt rồi nướng đến khi thịt chín đều thì gắp ra.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật