Nguyên liệu:
- Váng đậu 150g
- Sườn non 500g
- Tỏi 2 tép
- Hành lá 1 cây
- Gia vị: 5ml dầu ăn, 30ml nước tương nhạt, 15ml nước tương đặc, 1 thìa canh tinh bột, 5g đường, ít hạt tiêu
Cách làm:
- Váng đậu rửa sạch cắt khúc ngắn. Ngâm váng đậu trong nước cho mềm.
- Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm tinh bột vào trộn đều.
- Thêm nước tương nhạt, nước tương đặc, đường, tiêu, tỏi băm vào tô đựng sườn, trộn đều. Cuối cùng thêm chút dầu ăn vào trộn chung rồi ướp trong khoảng 20 phút.
- Váng đậu sau khi ngâm mềm vớt ra để ráo nước, xếp váng đậu vào đáy thố, thêm 5ml nước tương nhạt trộn đều.
- Xếp sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 20 phút là sườn chín.
Linh Chi (T/h)