Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bào xào mướp đơn giản thơm ngon, đổi vị cho gia đình

(DS&PL) -

Mướp xào thịt bò tuy là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng lại không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 2 quả mướp hương còn non (mỗi quả khoảng 300g)

- 200g thịt bò

- 2 cây hành lá

- Tỏi băm, hành tím băm

- Gia vị: Đường, nước tương, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt bò các bạn rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt lát mỏng. Mướp rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh hoặc cắt xéo vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm. Hành tím băm và tỏi băm chia làm 3 phần.

- Ướp thịt bò với nửa muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, nửa muỗng đường, 1 phần hành tỏi băm và một ít dầu mè.

- Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi 1 phần hành tỏi băm cho thơm. Cho thịt bò vào xào, đảo đều tay với lửa lớn đến khi thịt bò tái thì xúc ra đĩa để riêng.

- Thêm 1 thìa dầu vào chảo, phi thơm số hành tỏi băm còn lại. Cho mướp vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu hạt.

- Khi mướp gần chín thì bạn cho thịt bò đã xào sơ vào xào chung. Nêm nếm lại và cho 1 muỗng dầu hào. Khi chín thì cho hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật