Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt băm rang sả ớt cực thơm ngon, cả nhà đánh chén hết bay

(DS&PL) -

Thịt băm mềm béo cực đậm đà, hòa quyện cùng sả với ớt mang đến cho gia đình bạn một món ăn cực hấp dẫn, bắt miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt heo xay: 200gr

- Hành tím băm: 1 muỗng canh

- Sả băm: 1 muỗng canh

- Ớt băm: 1 muỗng cà phê

- Hành lá: 1 nhánh

- Dầu ăn: 3,5 muỗng canh

- Bột canh: 1/2 muỗng cà phê

- Bột ngọt, tiêu: 1 ít

Cách làm:

- Để ướp thịt xay, bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và 1/4 muỗng canh dầu ăn. Trộn thật đều để thịt thấm gia vị. Ướp 15 phút.

- Hành lá cắt bỏ phần úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho vào 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng cà phê ớt băm, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu tỏa hương thơm thì cho thịt băm vào.

- Xào đều tay trong khoảng 3 phút, bạn nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào thêm khoảng 4 phút nữa, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

- Tiếp đến, cho tất cả hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật