Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ
- 2 cái hoa hồi
- 10 quả trứng cút
- Tỏi băm, ớt bột, dầu hào, rượu trắng nấu ăn
- Gia vị: Đường, muối, xì dầu, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt ba chỉ sau khi bạn mua về thì rửa cho thật sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát vừa ăn để vào chén. Ướp thịt ba chỉ với chút gia vị để thịt đậm đà hơn, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê dầu hào rồi trộn đều. Ướp trong 25 phút.
- Trứng cút sau khi mua về bạn rửa sạch rồi bỏ vào nồi luộc khoảng 6-7 phút. Sau đó lấy ra lột sạch vỏ.
- Bạn cho vào tô 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê đường, 2 cái hoa hồi rồi dùng muỗng khuấy đều tất cả nguyên liệu.
- Bắc chảo nóng lên bếp, cho vào 3 muỗng cà phê dầu ăn, tỏi bạn phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào trong rán áp chảo. Đến khi thấy thịt đã vàng hai mặt thì cho trứng cút vào, thêm chén sốt xì dầu ở bước 3 vào chảo, thêm ớt bột cho cay cay kích thích vị giác. Đậy kín nắp rồi đun dưới lửa nhỏ tầm 15 phút.
- Sau 15 phút, bạn nêm nếm lại thịt xem vừa miệng chưa. Nêm nếm rồi thì đóng nắp lại đun cho tới khi nước sốt xì dầu khô lại thì tắt bếp. Múc ra dĩa ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)