Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm súp lơ trắng tẩm bột chiên cực lạ miệng

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Thay vì luộc hoặc xào, bạn có thể chế biến súp lơ trắng theo cách này để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Súp lơ trắng: 1 cây

- Trứng gà: 4 quả

- Muối: 1 muỗng canh

- Sữa tươi: 4 muỗng canh

- Bột mì: 1/4 chén

- Dầu ăn: 1 chén

Cách làm

- Đun sôi khoảng nửa nồi nước, thêm vào một chút muối. Căt nhỏ phần hoa lơ đã rửa sạch rồi thả vào nồi luộc chín tới, để sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, để ráo. Lưu ý, không luộc quá kỹ khiến súp lơ chín nhừ.

- Dùng thìa hoặc phới mềm để nghiền nhẹ súp lơ, sau đó để nguội. Đánh tan trứng rồi cho muối, sữa tươi và bột mì vào, tiếp đó đánh tan hỗn hợp.

- Chuẩn bị 1 chảo dầu, đun nóng. Trong lúc đợi dầu nóng, đổ súp lơ nghiền vào hỗn hợp vừa trộn, tiếp tục trộn đều cho súp lơ và bột quyện vào nhau.

- Nhẹ nhàng đổ khoảng 1 thìa canh hỗn hợp súp lơ vào rán, khi thấy hai mặt vàng giòn thì vớt ra, để vào rổ lót sẵn giấy thấm dầu. Lần lượt làm tương tự cho tới khi hết hỗn hợp.

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay món súp lơ trắng tẩm bột chiên vô cùng ngon miệng để mời gia đình, bạn bè và khách đến thăm nhà. Đặc biệt, đây là một món ngon lạ miệng giúp các bé lười ăn rau ăn được nhiều rau hơn.

Súp lơ trắng chiên giòn có vị thanh nhạt, béo thơm, ngon tuyệt vời. Bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng, chấm với các loại nước chấm yêu thích.

Chúc các bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật