Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm ốc bươu xào sả ớt cay cay, đậm vị cực dễ làm

(DS&PL) -

Ốc bươu được xào chín tới, thịt ốc dai giòn thấm vị cực kỳ bắt miệng, đảm bảo khiến cả gia đình đều tấm tắc khen ngợi.

Cách làm:

- Ốc bươu: 1 kg

- Sả: 3 cây

- Ớt, tỏi, gừng, tắc

- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tương cà, dầu ăn

Cách làm:

- Bạn làm sạch ốc bằng cách ngâm ốc với ớt khoảng 3-4 tiếng rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, rồi vớt ra để cho ráo.

- Sả cắt lát mỏng và một phần đập dập ra rồi cắt khúc nhỏ. Tỏi thì bạn đập dập và băm nhỏ. Gừng cắt ra thành 2 phần, một phần cắt lát thành sợi, còn nửa củ còn lại để làm nước mắm gừng. Ớt xắt lát mỏng.

- Bạn bấc nồi lên và đun sôi 1 muỗng canh dầu, sau đó cho gừng, sả, tỏi đã qua sơ chế vào nồi và phi thơm với lửa nhỏ. Tiếp theo, tắt bếp và cho vào 1 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Rồi bật bếp trở lại và nêm nếm cho vừa ăn.

- Dùng đũa đảo đều hỗn hợp rồi cho ốc vào. Rồi cho thêm 1 chén nước vào nồi, tiếp theo cho phần ớt đã cắt lát mỏng và sả đã được cắt khúc nhỏ vào. Sau đó, đun sôi trên bếp khoảng 10 phút cho đến khi thấy mài ốc rớt ra thì tiếp tục đun khoảng 5 phút cho ốc chín thật kỹ thì tắt bếp.

- Làm nước mắm chấm: Cắt vài lát gừng thành sợi nhỏ rồi cho vào chén, tiếp theo cho vào 2 trái ớt, 2 tép tỏi và 1 muỗng cà phê đường vào rồi dùng chày giã nhuyễn. Sau đó, cho vào 1 ít nước tắc rồi trộn đều hỗn hợp lên và cho nước mắm vào vậy là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật