Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Trung Hoa khiến bạn mê mẩn

(DS&PL) -

Sườn xào chua ngọt kiểu Hoa đơn giản thơm ngon, ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm cho bữa tối của gia đình.

Sườn xào chua ngọt kiểu Hoa đơn giản thơm ngon, ngấm đều gia vị chua chua, ngọt ngọt rất đưa cơm cho bữa tối của gia đình.

Nguyên liệu:

Sườn thăn : 300g

- Hành tây : 1/2 củ

- Ớt chuông : 1/2 quả

- Dứa : 1/2 quả

- Bột chiên

- Gia vị: Muối, mì chính, đường, giấm, tương cà, bột canh

Cách làm:

- Chặt sườn thành các miếng vừa ăn rồi đem trần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Sau đó, ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong khoảng 15 phút.

- Sườn đem tẩm qua bột chiên, cho một lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, rồi chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được, vớt ra để ráo dầu.

- Rửa sạch dứa, hành tây, ớt chuông, đem cắt thành từng miếng vuông.

- Công thức làm sốt chua ngọt: 1/2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà, 1 ít bột canh và 1 xíu nước vào hòa đều.

- Đun nóng dầu cho hành tây, ớt, dứa vào xào rồi cho sườn đã chiên vào, đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều. Đun sền sệt là hoàn thành món ăn, có thể vắt thêm một chút chanh lên món sườn xào chua ngọt.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật