Nguyên liệu:
- Sườn heo 800 gr
- Hành tím 3 củ
- Gừng 1/2 củ
- Sả băm 3 muỗng canh
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Ớt băm 1 muỗng canh
- Nước dừa 300 ml
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu mè 1/2 muỗng canh
- Dầu hào 1/2 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Tương cà 1 muỗng canh
- Bột chiên giòn 50 gr
- Dầu ăn 200 ml
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Sườn mua về đem cắt khúc vừa ăn, sau đó đem chà xát với muối rồi rửa sạch lại.
- Chuẩn bị một nồi nước và cho vào nồi 3 củ hành tím, 1/2 củ gừng cắt nhỏ. Đợi nước sôi thì cho sườn vào trụng sơ đến khi nước sôi lại thì tắt bếp, vớt sườn ra, rửa sạch sườn lại rồi để ráo.
- Cho vào tô 50gr bột chiên giòn, sau đó áo một lớp mỏng bột chiên giòn lên sườn.
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào ngập khoảng nửa đốt tay, khi dầu sôi tăm thì cho sườn vào chiên vàng đều các mặt trên lửa vừa, sau đó gắp ra cho vào giấy thấm dầu.
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh sả băm vào phi vàng thơm.
- Chỉnh lửa nhỏ, cho vào chảo 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu mè, trộn đều rồi cho 300ml nước dừa tươi vào nấu sôi.
- Khi hỗn hợp sôi thì cho sườn vào, đảo đều rồi nấu trong 30 phút, sau đó cho 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh ớt băm vào là hoàn thành.
Cách chọn mua sườn heo ngon:
- Sườn heo tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)