Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Cà rốt: 1/5 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Dầu ăn: 1 lượng thích hợp
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Khung hình bông hoa: 1 cái
Cách làm:
- Cà rốt rửa sạch, thái mỏng và tạo hình bông hoa. Phần còn lại thái hạt lựu. Tiếp đến, thái nhỏ hành lá.
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng rồi cho vào bát, thêm ít muối, đánh nhẹ tay. Cho cà rốt đã thái nhỏ vào lòng đỏ trứng gà và cho 2/3 chỗ hành lá vào phần lòng trắng trứng. Trộn đều.
- Cho một ít dầu vào chảo đun nóng rồi đổ lòng đỏ vào. Khi trứng bắt đầu chín sơ thì cuộn từ từ về cuối chảo. Có thể thêm phô mai lát nếu thích.
- Tiếp tục đổ phần lòng trắng trứng vào và cuộn trứng theo cách tương tự.
- Đặt phần cà rốt hình hoa và hành tây còn lại lên chảo, sau đó đổ lòng trắng trứng vào và cuộn lại.
- Khi trứng cuộn đã chín, cho ra thớt và cắt thành từng miếng vừa ăn là xong.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon:
- Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không nghe thấy tiếng trứng bên trong di chuyển thì đây là trứng mới.
- Ngược lại, nếu khi lắc quả trứng mà nghe thấy tiếng trứng di chuyển bên trong, bề mặt trứng trơn láng thì đây là trứng đã để lâu, dễ bị hư.
Cách chọn mua cà rốt giòn ngon, chất lượng:
- Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, vỏ mịn, đầu nhỏ, không bị dập nát và cầm chắc tay.
- Nên chọn củ cà rốt có kích thước trung bình hoặc nhỏ, phần lá xanh và củ còn bám một ít đất.
- Không nên chọn cà rốt quá to vì nó thường già, không có vị ngọt, không ngon.Không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng, bị nứt hoặc có mùi lạ.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)