Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu canh chua cá lăng khiến ông xã xuýt xoa khen ngon

(DS&PL) -

Món canh chua cá lăng với vị chua ngọt đậm đà, giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng, mới mẻ.

Nguyên liệu:

- 1 con cá lăng 350g

- 100g giá đỗ

- Nửa quả dứa, 3 quả cà chua

- 5 nhánh bạc hà, 10 quả đậu bắp

- Ớt, hành tím, hành phi, rau ôm, ngò gai

- 3 trái tắc

- Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, bột tỏi

Cách làm:

- Cá lăng bạn mua về rửa sạch với nước ấm hoặc giâm để làm sạch nhớt để khử mùi tanh của cá, cắt khoanh vừa ăn.

- Dứa, cà chua, bạc hà và đậu bắp rửa sạch với nước, cắt vừa ăn. Rau ôm và ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng cắt khoanh.

- Đầu tiên bạn ướp cá với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu rồi đảo đều.

- Bắt một cái chảo sau đó cho hành tím vào phi thơm rồi cho hết phần cá đã ướp vào chiên để cá săn lại.

- Bạn cho 1 lít nước vào nồi đợi đến khi nước sôi sủi tăm thì cho phần cá đã chiên sơ vào nấu cho đến khi nước sôi thì vớt cá ra.

- Kế đến bạn cho cho dứa, cà chua, đậu bắp vào và nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 3 trái tắc. Nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị. Nếu canh có bọt thì vớt bọt cho nước trong.

- Cuối cùng, cho giá, bạc hà, rau thơm, cá lăng vào để sôi khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Cách chọn mua cá lăng an toàn:

- Cá tươi sẽ có màu mắt trong suốt, không bị đục, giác mạc có sự đàn hồi. Vảy sẽ bám chặt vào da cá, xếp chặt chẽ với nhau, không bong tróc.

- Mang cá sẽ có màu hồng đỏ, dính chặt với mang khế, không bị nhớt. Thịt cá có độ kết dính với nhau, săn chắc, không bị lỏng lẻo.

- Không nên chọn mua những con cá có phần bụng và mang trương phình, miệng mở hẳn, thân cá có dấu hiệu lên men thối vì đó là những con cá đã bị ươn.

Cách chọn mua cà chua đúng chuẩn:

- Cà chua tươi sẽ có lớp vỏ màu đỏ, căng mọng, không có vết trầy xước hay thâm sạm phía bên ngoài. Cuống cà chua sẽ xanh tươi, dính chặt vào thân quả.

- Cà chua chín cây tự nhiên sẽ có mùi thơm khi ngửi sẽ dễ dàng nhận thấy. Khi cà chua có độ chín vừa đủ thì thân quả sẽ có độ mềm vừa phải, không quá nhũn.

- Không nên chọn những quả cà chua đã héo cuống, lớp vỏ bên ngoài bị nhăn vì đó là những quả đã héo hoặc quá chín, rất khó để bảo quản.

Cách chọn mua dứa tươi ngon:

- Những quả dứa chín sẽ có màu vàng, đôi chỗ xen lẫn màu xanh. Nên chọn mua những quả có mắt lớn vì đây là những quả chín cây tự nhiên.

- Nên chọn mua những quả dáng ngắn, hơi bầu vì những quả này sẽ có nhiều thịt hơn những quả dáng dài.

- Không nên chọn mua những quả có vỏ nứt, mặt ngoài vỏ có nấm mốc, thân quả đã quá mềm vì đây là dấu hiệu cho biết những quả đã bị hư, không thể sử dụng.

- Bạn có thể kiểm tra độ chín của dứa bằng cách ngửi mùi, những quả chín vừa sẽ có độ thơm vừa phải, còn những quả quá chín sẽ có mùi nồng, rất nhanh hư.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật