Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sườn chiên nước mắm đậm vị đưa cơm

(DS&PL) -

Món sườn chiên nước mắm có màu vàng bắt mắt và hương thơm ngon khó cưỡng, ăn cùng cơm nóng là hết sảy.

 
Nguyên liệu:
 
- 500g sườn heo
 
- 1 trái ớt sừng
 
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
 
- 3 tép tỏi
 
- 2 muỗng canh bột chiên giòn
 
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
 
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tương ớt, đường
 
Cách làm:
 
- Đem sườn heo rửa sạch với nước muỗi pha loãng, ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Tiếp đó, bạn vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước. Bạn có thể tùy vào miếng sườn to hay nhỏ mà cắt ra thành khúc cho vừa ăn.
 

 
- Đổ hết sườn vào một cái tô lớn và ướp gia vị. Bạn cho vào khoảng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tỏi băm. Bạn trộn đều hỗn hợp và để trong vòng 10 đến 15 phút cho sườn heo ngấm gia vị.
 

 
- Bỏ vỏ 3 tép tỏi và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và đem băm nhuyễn ra. Bạn cho vào một cái chén khoảng 3 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và khuấy đều hỗn hợp. Đổ toàn bộ phần ớt băm nhuyễn và 1/2 phần tỏi đã băm nhuyễn ở trên vào hỗn hợp và khuấy đều.
 
- Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho khoảng 1 chén dầu ăn, đun đến khi dầu ăn nóng thì bỏ sườn vào chiên trên lửa vừa. Bạn nên để ý thường xuyên lật sườn để sườn chín đều và vàng giòn cả hai bên, chiên đến khi sườn đã chín hết thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.

 
- Bạn lấy một cái chảo mới, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó phi phần tỏi băm còn lại cho thơm. Đổ chén nước sốt vừa làm ở bước 2 vào đun đến khi sôi. Cuối cùng, bạn cho khoảng 1 muỗng canh nước cốt chanh vào để tăng thêm hương vị.

 
- Sau đó, bạn đổ trực tiếp sườn đã chiên vào để đảo đều tiếp một lượt cho sườn ngấm gia vị và nước sốt. Sau đó, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút là món ăn đã hoàn thành.
 

 
Cách chọn sườn heo ngon:
 
- Bạn không nên chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ. Vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, vì vậy thịt sẽ không chất lượng do bị xuất chuồng sớm.
 
- Khi ấn vào thì thịt heo có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt khô và mịn.
 
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt sườn không có mùi hôi hay bị chảy dịch.
 
Chúc bạn thành công!
 
Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật