Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sụn gà chiên mắm thơm ngon đến miếng cuối cùng

(DS&PL) -

Sụn gà giòn giòn hòa quyện với sốt mắm mặn ngọt cùng vị cay cay của ớt làm người ăn muốn dừng mà chẳng được.

Nguyên liệu:

- 500g sụn gà

- 1 quả trứng gà

- 1 củ hành tây

- Tỏi băm, ớt băm (dựa vào khẩu vị cay của bạn)

- Bột chiên giòn

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm:

- Sụn ức gà bạn rửa sạch với nước và rượu trắng để khử mùi, trụng qua nước sôi sau đó cho sụn gà vào nước đá để sụn được giòn. Vớt sụn ra để ráo, ướp với một ít hạt nêm và đường.

- Hành tây lột vỏ, cắt miếng vừa ăn.

- Sụn ức gà sau khi ướp 15 phút, bạn đập 1 quả trứng vào tô ướp, đánh đều. Cho bột chiên giòn vào tô và trộn đều sao cho mỗi viên sụn gà đều được phủ bột.

- Cho dầu vào chảo để chiên sụn gà. Chiên sụn đến khi vàng đều với lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.

- Bắc một chảo mới lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho tỏi ớt băm vào phi thơm.

- Khi nguyên liệu đã thơm, thêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, tùy chỉnh lại cho đúng với khẩu vị, đảo đều tay cho tan đều và không bị khét. Khi sốt đã sệt lại thì bạn cho sụn gà đã chiên giòn vào trộn đều tay.

- Cho thêm hành tây vào xào chung với sụn gà, khi hành tây đã chín tới thì sụn gà cũng đã thấm gia vị. Tắt bếp là cho ra đĩa là hoàn thành.

 

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật