Nguyên liệu
- Mực ống: 2 – 3 con
- Muối: 1 thìa cà phê
- Tiêu đen nguyên hạt: 1 thìa cà phê
- Bột bắp: 50g
- Bột mì: 50g
- Hành lá, ớt sừng, dầu ăn
Cách làm
- Lột bỏ hết phần da bên ngoài của mực ống, sau đó sơ chế thật sạch, để ráo nước rồi đem cắt khoanh tròn vừa ăn.
- Cho muối vào chảo rang ở lửa nhỏ để muối khô ráo thì tắt bếp. Đổ muối đã rang vào cối, thêm tiêu đen rồi giã nhỏ để có hỗn hợp muối tiêu.
- Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Ớt sừng băm nhỏ, nếu ăn ít cay thì chỉ cần cho 1/2 quả.
- Cho bột bắp và bột mì vào bát tô, thêm 1/2 hỗn hợp muối tiêu rồi trộn đều. Đây là phần bột khô để tẩm mực.
- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng. Trong lúc đó, cho mực vào tô bột vừa làm rồi bọc kín lại và xóc đều cho mực bám đều một lớp bột bên ngoài.
- Khi dầu đã nóng, gắp từng miếng mực cho vào chiên ở lửa lớn. Mực chín vàng giòn là có thể vớt ra để ráo dầu.
- Cho mực vừa chiên vào bát tô, thêm hành lá thái nhỏ, ớt băm rồi rắc hỗn hợp muối tiêu sao cho vị mặn vừa đủ.
- Xóc đều cho gia vị ngấm đều vào mực, sau đó cho mực chiên muối ớt ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
Mực chiên muối ớt cay thơm, nóng hổi với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt, thơm ngon đến miếng cuối cùng. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc làm món nhậu lai rai cùng bia.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)