Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm sò điệp nướng phô mai thơm béo ngon không khác gì nhà hàng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu bạn là tín đồ yêu thích hải sản, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ sò điệp thì bài viết hướng dẫn cách làm sò điệp phô mai sau đây là dành cho bạn.

Nguyên liệu:

- Sò điệp to 8 con(có thể mua loại sò điệp nhỏ tùy sở thích) 

- Xốt mayonaise 10 g 

- Muối 1/2 muỗng cà phê 

- Bơ lạt 20 g 

- Tiêu 1 muỗng cà phê 

- Phô mai mozzarella 50 g

Cách làm:

- Đưa mũi dao nhọn vào một bên của sò điệp, cạy nhẹ. Khi vỏ sò đã được mở ra, lướt con dao nhẹ nhàng bên dưới phần thịt của sò điệp để lấy thịt ra khỏi vỏ. Lấy nhẹ nhàng phần thịt ra ngoài.

- Loại bỏ phần thịt sẫm màu, các thớ cơ, phần sụn nhỏ và phần bao tử bao quanh thịt trắng của sò điệp. Chừa lại phần thịt trắng còn lại. Sau đó rửa sạch phần thịt sò với nước muối, bạn có thể chừa lại phần trứng màu cam bên trong tuỳ sở thích nhé.

- Phần vỏ sò tách ra, bạn giữ lại 1 bên vỏ, rửa nước muối cho sạch sẽ, sau đó bỏ lại phần thịt sò lên trên để chuẩn bị nướng nhé.

- Cho vào tô 20g bơ lạt đun chảy, 10g xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

- Đặt sò điệp khổng lồ lên khay nướng 3 phút, sau đó rưới phần sốt bơ đã pha lên mặt.

- Nướng lửa vừa đến khi sò chín tái thì rắc phô mai Mozzarella bào lên mặt. Nướng thêm 5 - 10 phút đến khi lớp phô mai chảy ra, là được.

Sò điệp nướng phô mai là món ăn chơi đơn giản mà ngon. Sò điệp tươi giòn dai, ngọt thịt, quyện cùng phô mai dẻo mặn béo thơm ngon. Có thể thêm ít rau mùi tây vào cho thơm nhé.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật