Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm salad Nga thơm ngon đúng chuẩn ngoài hàng

(DS&PL) -

Món salad Nga củ quả có màu sắc vô cùng đẹp mắt, hương vị giòn ngọt từ các loại củ quả, quyện cùng vị béo béo của sốt, kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 100gr cà rốt

- 200gr khoai tây

- 50gr bắp mỹ

- 200gr lê ngọt

- 200gr xúc xích hun khói

- 100gr đậu hà lan

- 2 quả trứng gà luộc

- Sốt mayonnaise

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt đem cắt khối vuông.

- Khoai tây gọt vỏ cắt khối vuông.

- Bắp mỹ tách lấy phần hạt.

- Lê gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi bỏ vào tô nước đá ngâm cho lê giòn, trắng, ngâm khoảng 15 phút thì vớt lê ra.

- Xúc xích hun khói cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Luộc rau củ

- Bắc nồi nước sôi lên bếp sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê muối đun cho nước sôi rồi cho rau củ vào luộc, bỏ khoai tây, bắp và cà rốt vào luộc trong thời gian khoảng 7 phút, sau đó vớt rau củ ra và ngâm chung vào tô nước đá đang ngâm lê để rau củ giữ được màu sắc và giòn ngon.

- Cho đậu hà lan vào luộc khoảng 10 phút và vớt ra bỏ vào tô nước đá đang ngâm củ quả, ngâm tiếp.

- Bỏ xúc xích cắt miếng và 2 quả trứng gà luộc vào ngâm chung.

Bước 3: Trộn salad

- Vớt tất cả các nguyên liệu đang ngâm đá ra để ráo nước. Riêng trái trứng gà bạn tách phần lòng trắng ra riêng cắt miếng vừa ăn còn phần lòng đỏ riêng và nghiền nhuyễn.

- Bỏ phần lòng trắng trứng cùng các loại củ quả: cà rốt, đậu hà lan, lê, khoai tây và cả xúc xích ra tô sau đó rưới lên trên lớp mayonnaise.

- Cuối cùng cho lòng đỏ trứng gà nghiền nhuyễn sau đó dùng muỗng trộn đều hoàn thành món salad Nga.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật