Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm ngao hấp sả "gây nghiện" với cả những người khó tính nhất

(DS&PL) -

Ngao hấp sả có cách làm không quá cầu kì, vô cùng nhanh chóng nhưng độ thơm ngon thì chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa.

Nguyên liệu:

- 3-4 củ sả

- Dầu ăn

- 5-6 tép tỏi đập dập nhẹ

- 2 lạng ngao, chà vỏ thật sạch

- Một chút muối

- 1 trái ớt sừng, cắt lát

- 170g lá húng quế tươi

Cách làm:

- Đầu tiên lột bỏ hết đi lớp vỏ bên ngoài của sả rồi cắt lát mỏng.

- Đun nóng dầu ăn trong một cái nồi lớn, sau đó cho sả và tỏi vào xào khoảng 30-45 giây đến khi dậy mùi thơm.

- Cho ngao vào nồi, thêm một chút muối, ớt sừng và khoảng 4 thìa nước lọc. Đảo đều cho ngao ngấm gia vị (có thể tăng lửa lên một chút), sau đó đậy nắp lại và hấp cho đến khi ngao bắt đầu há miệng ra, khoảng 2-3 phút.

- Đảo đến khi ngao há miệng hết thì cho lá húng quế vào và tiếp tục đảo.

- Cuối cùng múc ngao ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật