Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món thịt bò xào thập cẩm đổi vị cho bữa cơm gia đình

(DS&PL) -

Món thịt bò xào thập cẩm tuy có rất nhiều nguyên liệu nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản, hương vị lại cực kỳ thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò

- 1 củ hành tây trắng

- 1 củ hành tây tím

- 1 trái ớt chuông

- 1 bông cải xanh

- 1 bó cần tây

- 3-4 tép tỏi

- Gia vị: bột bắp, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

- Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi cắt mỏng. Các loại rau củ bạn rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Riêng bông cải bạn cắt thành từng bông nhỏ rồi ngâm với nước muối 5-10 phút để sâu có trong bông cải chết, rồi sửa sạch lại với nước.

- Cho vào tô thịt bò 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột bắp, một ít dầu ăn, ướp trong khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Việc cho bột bắp vào thịt bò sẽ giúp thịt bò sẽ không bị ra nước khi xào.

- Sau khi ướp thịt bò xong thì cho chảo lên bếp, cho vào 2-3 muỗng dầu ăn, đun cho nóng rồi cho 1 phần tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm thì cho thịt bò vào xào sơ cho tái với lửa lớn rồi đổ thịt bò ra tô. Nếu xào thịt bò chín quá sẽ bị dai.

- Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Cho bông cải vào xào đầu tiên vì bông cải cần thời gian chín lâu hơn. Tiếp đến, cho cần tây vào cùng 1/3 muỗng hạt nêm và tiếp tục đảo đều.

- Cuối cùng, khi bông cải và cần tây đã chín thì cho lần lượt ớt chuông và hành tây vào xào. Khi tất cả rau củ đã chín thì cho thịt bò vào đảo sơ qua cho chín rồi tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu cho dậy mùi là hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật