Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon “đỉnh của chóp”

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 2 quả cà chua

- 1/2 quả ớt chuông xanh

- 1/2 quả ớt chuông đỏ

- 1 củ hành tây

- 1 củ tỏi

- 1 muỗng canh hành tím băm

- 1 muỗng canh ớt hiểm băm

- Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, giấm, tương cà, tương ớt (tùy chọn)

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê ớt băm trong 15 phút.

- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho sườn vào xào săn.

- Thêm cà chua, ớt chuông, hành tây vào xào chung.

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bao gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh tương cà (tùy chọn), 1 muỗng canh tương ớt (tùy chọn).

- Xào thêm 5 phút cho sườn và rau chín đều.

Sườn xào chua ngọt là món ăn ngon và dễ làm, thích hợp cho bữa cơm gia đình

Tắt bếp, cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và trang trí thêm ngò rí cắt nhỏ.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn sườn non để thịt mềm và ngọt hơn.

- Có thể thêm dứa vào xào cùng để tăng thêm hương vị chua ngọt.

- Nên xào sườn với lửa vừa để sườn chín đều và không bị cháy.

- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Tin nổi bật