Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món đậu hũ sốt nấm kim châm giòn sần sật

(DS&PL) -

Miếng đậu mềm ngấm sốt xì dầu thơm ngậy hòa quyện với vị nấm kim châm giòn sần sật, dùng để ăn chơi hay ăn với cơm đều hợp.

Miếng đậu mềm ngấm sốt xì dầu thơm ngậy hòa quyện với vị nấm kim châm giòn sần sật, dùng để ăn chơi hay ăn với cơm đều hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 3 bìa đậu

- 100g nấm kim châm

- 50g cà rốt

- 1 thìa cà phê bột ngô

- Rau mùi

- Hành, tỏi, xì dầu, hạt nêm

Cách làm món đậu sốt nấm kim châm

- Bước 1: Hành tỏi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi, nấm kim châm sơ chế sạch, đậu cắt khối quân cờ.

- Bước 2: Bắc chảo sâu lòng/nồi nhỏ lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt vào xào qua. Thêm một bát con nước lạnh, nêm 2 thìa canh xì dầu và hạt nêm cho vừa ăn.

- Bước 3: Hòa bột ngô với chút nước, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều và hơi sền sệt.

- Bước 4: Thả đậu cắt miếng vào và nêm lại cho vừa vị. Nấu thêm khoảng 1 phút, lưu ý không đảo mạnh, tránh làm nát đậu. Tắt bếp và đậy vung để om trong khoảng 5 phút. Thao tác này giúp cho miếng đậu được ngấm sốt và đậm vị.

- Bước 5: Bật bếp trở lại, thả nấm kim châm vào nấu chín. Nấm kim châm không nên nấu kỹ bởi như vậy sẽ mất độ giòn đặc trưng của nấm.

- Bước 6: Bày món ăn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên.

Với những món sốt như đậu sốt cà chua, cá sốt,... sau khi tắt bếp bạn không nên cho ra đĩa luôn mà nên để om trên bếp chừng 5 phút để món ăn ngấm sốt, hương vị dậm đà hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi  (T/h)

Tin nổi bật