Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món cá tuyết nướng muối đơn giản nhưng cả nhà đều khen ngợi

(DS&PL) -

Cá tuyết nướng nóng hổi thơm phức, thịt cá ngọt thấm nhẹ vị mặn mặn của muối, thơm thơm của tiêu trắng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá tuyết: 200gr

- Bột mì đa dụng: 1 muỗng canh

- Dầu ăn: 1 muỗng canh

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Tiêu trắng: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

- Nếu bạn mua phi lê cá tuyết đông thì bạn rã đông. Sau đó, bạn dùng dao đánh sạch vảy cá nếu còn và rửa sạch cá với nước. Tiếp đó, bạn dùng khăn giấy nhẹ nhàng lau khô cá.

- Bạn để cá lên 1 cái dĩa và ướp đều 2 mặt cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng. Sau đó, bạn dùng 1 muỗng canh bột mì đa dụng áo đều lên bề mặt cá.

- Bạn làm nóng bếp nướng điện ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút, dùng cọ quét đều lên bề mặt khay nướng 1 lớp dầu.

- Đợi khay nướng nóng, bạn cho lần lượt từng lát cá vào nướng cho vàng đều hai mặt ở nhiệt độ 180 độ C. Cá nướng chín, bạn gắp cá ra dĩa và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

Cá tuyết là cá gì?

Cá tuyết là một loại cá biển, sinh sống tại Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Cá tuyết được ví như niềm tự hào của đại dương và mệnh danh là một trong 10 loại cá biển ngon nhất trên thế giới.

Thịt cá nạc, ít xương, có vị thơm ngon tự nhiên nhưng không khô.

Ở Việt Nam, cá thường được nhập khẩu và cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng cao cấp. Bạn có thể tìm mua cá tuyết tại các chợ hải sản hay chợ đồ nhập khẩu lớn hoặc tìm mua tại các trang chuyên mua bán hải sản.

Cách chọn mua cá tuyết tươi ngon

Để chọn những con cá tuyết ngon bạn có thể chú ý các đặc điểm sau. Đối với cá tươi, nên chọn các con có mắt trong, lồi lên, thấy rõ tròng đen. Thân cá tròn trịa, săn chắc, bụng khi ấn vào có lực căng, da cá rất bóng. Hoa văn trên mình cá còn tươi màu, vảy cứng, ít bị bong tróc, nhìn thấy được màu bạc óng ánh.

Nếu bạn chọn mua cá đã phi lê thì có thể nhận biết bằng mắt. Cá tươi ngon là loại cá có màu trắng tươi, mặt cá không bị cứng, khô, thịt cá có độ đàn hồi. Cá phải được đóng gói bằng vật liệu bảo quản chuyên nghiệp, có chống thấm với một chút không khí ở giữa cá và vật liệu bọc.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật