Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm món bí baby nhồi thịt hấp vừa đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng

  • Như Quỳnh
(DS&PL) -

Những trái bí đỏ nhỏ nhỏ xinh xinh nhồi thịt là món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ. Món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu

- 4 quả bí baby Nhật

- 200 gr thịt vai xay

- 4 cái nấm hương

- 1 tai mộc nhĩ

- 1 quả ớt sừng

- Hành khô, hành lá

- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch bí đỏ baby, cắt phần trên đầu giữ lai làm nắp. Dùng thìa nhỏ khoét bỏ ruột bên trong.

Thịt chọn phần vai sấn có cả nạc và mỡ thì khi hấp không bị khô.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nhồi hỗn hợp thịt vào bí

Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, ớt. Nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường (tùy chọn) rồi dùng thìa múc nhân nhồi vào bí. Đậy phần nắp bí lại.

Bước 3: Hấp chín bí

Cho bí vào nồi hấp từ 30 đến 40 phút cho tới khi thịt và bí chín mềm là được. Chú ý đậy nắp bí kín và lót thêm khăn xô trên bề mặt cho đỡ bị nước rơi vào.

Chúc bạn thành công!

Như Quỳnh (T/h)

Tin nổi bật