Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm mì Ý thịt bò bằm chuẩn ngon cuối tuần đổi món cho bé yêu

(DS&PL) -

Chỉ cần 30 phút các bạn đã có 1 dĩa mỳ ý nóng hổi cho bé yêu măm măm rồi, mà lại ngon không kém ngoài tiệm nữa.

Chỉ cần 30 phút các bạn đã có 1 dĩa mỳ ý nóng hổi cho bé yêu măm măm rồi, mà lại ngon không kém ngoài tiệm nữa.

Nguyên liệu làm mì Ý

Mì ống dài: 200g

Thịt bò: 200g

Cà chua: 200g

Hành tây : 1/2 củ

Lá nguyệt quế : 1 lá

Lá origano: 1 thìa cà phê

Dầu ăn

Muối

Đường.

Cách làm mì Ý

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi nước, thả mì vào luộc vừa lửa, luộc theo thời gian ghi trên bao bì nhé, khoảng 8-10 phút, đến khi bẻ đôi sợi mì thấy còn lõi nhỏ như sợi tóc là mì vừa chín tới. Đổ mì ra rá để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, trần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, Hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.


Thịt bò mua về rủa sach, băm hoặc xay nhỏ, rồi ướp với chút hạt nêm.

Đặt nồi chống dính lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, phi thơm hành tây rồi cho vào 1 lá nguyệt quế, tiếp đó đổ cà chua xay vào đun nhỏ lửa cho cà chua cạn bớt nước và sánh lại, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, nêm nếm vừa miệng rồi cho thịt bò vào đảo đều, đun khoảng 2-3 phút cho thịt bò chín. Cho vào nồi thịt bò 1/2 thìa cafe lá origano, đảo đều, ta được phần sốt.

Trút 1/2 sốt thịt bò ra bát, cho mì đã luộc vào phần sốt còn lại trong nồi trộn đều, đun khoảng 1, 2 phút cho sợi mì săn lại và ngấm gia vị.

Trút mì ra đĩa, bày phần sốt thịt bò trong bát lên trên, và dùng khi còn nóng nhé.

Chúc các thành công!

Kiều Trang(T/h)

Tin nổi bật