Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm khoai tây lắc phô mai giòn rụm béo thơm ngay tại nhà

(DS&PL) -

Khoai tây khi ăn có vị thơm của bơ, vị đặc trưng của phô mai, cắn vào miếng khoai tây vàng giòn rôm rốp.

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 4 củ

- Bột phô mai: 1 muỗng canh

- Bơ thực vật: 1 muỗng canh

- Dầu ăn: 500 ml

- Muối: 1 ít

Cách làm:

- Khoai tây mua về bạn gọt sạch vỏ, ngâm vào nước muối loãng. Bạn cắt từng khoanh tròn theo chiều ngang của khoai tây, xếp các khoanh khoai tây vào rồi tiếp tục cắt dọc. Thành phẩm là những thanh khoai tây dài vuông. Bạn không nên cắt khoai tây quá dày, vì dày quá khoai khó chín và không có độ giòn, tốt nhất nên dày khoảng 1/3 lóng tay là được.

- Đem khoai tây đã cắt nhỏ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút để khoai sạch hết nhựa rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp và cho vào 500ml dầu ăn rồi đun sôi ở lửa vừa. Dầu ăn sôi lên thì cho khoai tây vào vừa ngập mặt dầu là được, chiên với lửa vừa khoảng 5 phút vớt ra cho ráo dầu.

- Để khoai tây nghỉ khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục chiên lần hai, trên lửa lớn hơn chiên lần một, khi nào thấy hết sủi bong bóng khí khoảng 5 - 7 phút, lúc này khoai sẽ giòn và ngon hơn. Vớt khoai tây ra để trên giấy thấm dầu để khoai tây hoàn toàn ráo dầu.

- Cho khoai tây chiên giòn xong vào tô. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột phô mai, lắc đều hỗn hợp. Bước cuối cùng bạn cho 1 muỗng canh bơ thực vật đã làm tan chảy vào lắc đều là món ăn đã hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật