Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gỏi gà lá chanh chua ngọt

(DS&PL) -

Gỏi gà là món ăn được ưa chuộng trong nền ẩm thực Việt Nam bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và đặc biệt rất ít dầu mỡ.

Nguyên liệu:

- Ức gà: 300gr

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Chanh tươi: 2-3 quả

- Hành khô: 3 củ

- Lạc rang: 1 ít

- Rau răm, mùi

- Đường, mắm, ớt

Cách làm:

- Ức gà sau khi rửa sạch với nước muối pha loãng thì cho lườn gà vào nồi thêm 1 thìa bột canh và luộc chín. Thịt gà không lên luộc kỹ vì thịt gà sẽ khô, không có độ ngọt. Khi luộc gà nên thêm 1 thìa bột canh để thịt gà đậm đà hơn hoặc có thể ướp thịt gà sau khi xé với chút bột canh. Thịt gà chín, vớt ra để ráo rồi xé sợi.

- Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt mỏng sau đó ngâm hành tây. Vớt hành tây ra để ráo rồi cho vào bát tô trộn cùng 2 thìa đường. Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch bào sợi.

- Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm ớt cắt mỏng, 2 thìa nước cốt chanh, có thể thay đổi sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.

- Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn. Lạc rang chín xát vỏ giã dối. Lá chanh thái sợi. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

- Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào bát tô rộng trộn đều sau đó thêm thịt gà vào rồi trộn nhẹ tay. Từ từ rót nước mắm pha vào và trộn sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

- Cuối cùng thêm rau răm, lá chanh thái sợi, rau mùi cùng ít lạc rang giã dối, hành phi giòn rồi cho nộm gà xé phay ra đĩa thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật