Nguyên liệu:
- Cánh gà 3 cái
- Hạt tiêu đen 1 muỗng canh
- Hành tím 2 củ (băm nhuyễn)
- Tỏi 3 tép (băm nhuyễn)
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Cách làm:
- Dùng muối chà xát cánh gà tầm 3 - 5 phút cho ra bớt chất nhớt, như vậy cũng sẽ giúp cánh gà được khử bớt mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch lại rồi vớt ra rổ để ráo.
- Cho vào chén tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hạt tiêu đen rồi trộn đều.
- Kế đến, thoa đều hỗn hợp gia vị vừa trộn lên trên mặt cánh gà rồi ướp trong vòng 30 phút để cánh gà thấm đều gia vị.
- Chuẩn bị một miếng giấy bạc, cho cánh gà đã ướp gia vị vào giữa miếng giấy bạc rồi rưới hết phần nước sốt còn trong chén lên trên mặt cánh gà. Tiếp đó, gấp các đầu của miếng giấy bạc lại sao cho phần nước sốt không bị chảy ra ngoài rồi cho vào nồi chiên không dầu.
- Nướng cánh gà ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút. Sau 45 phút, mở giấy bạc rồi xếp cánh gà nướng tiêu đen ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)