Nguyên liệu:
- Gà 1 con
- Lá é 200 gr
- Tắc 3 trái
- Sả 3 cây
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 1 muỗng canh
- Ớt hiểm 60 gr
- Dầu điều 50 ml
- Bột canh 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Để gà sạch và không hôi, bạn ngâm gà trong nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó chỉ cần rửa gà lại nhiều lần với nước sạch là được.
- Cho vào cối các nguyên liệu gồm: 50gr lá é, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 30gr ớt hiểm, sau đó tiến hành giã nhuyễn đều các gia vị.
- Đem gà ướp đều với phần gia vị đã giã, phần xác gia vị dư đem nhồi vào bụng gà, sau đó để gà thấm gia vị trong khoảng 30 phút.
- Công thức nước chấm: Cho vào cối 50gr lá é, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh đường, 30gr ớt hiểm và giã nhuyễn rồi cho ra chén, cho thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc vào và trộn đều.
- Phết đều dầu điều lên da gà. Sả đem đập dập rồi cắt đôi, sau đó cho vào đáy nồi hấp cùng 100gr lá é và khoảng 100ml nước. Cho gà vào nồi và đậy nắp nồi lại, cho nồi lên bếp và hấp từ 30 - 35 phút trên lửa nhỏ đến khi chín đều.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)