Nguyên liệu:
- Đùi gà 1 kg
- Tỏi 1 củ
- Bơ lạt 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm:
- Đùi gà mua về để khử bớt mùi hôi có thể sử dụng 1 ít muối để chà xát lên phần thịt, sau đó bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại vài lần với nước sạch và để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sơ qua với nước rồi cho vào cối giã nhuyễn.
- Cho đùi gà vào thau nhỏ và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và toàn bộ phần tỏi đã giã nhuyễn. Trộn đều và ướp đùi gà trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Đặt chảo lên bếp sau đó cho vào 1 muỗng canh bơ lạt, đun với lửa vừa cho đến khi bơ sôi và tan chảy hoàn toàn thì cho đùi gà đã ướp vào chiên. Trở đều để các mặt cho đùi gà vàng đều rồi sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)