Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm dồi sụn rán thơm ngon, khéo nịnh chồng

(DS&PL) -

Dồi sụn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với cách làm dưới đây, bạn sẽ có món dồi sụn thơm ngon lại khéo nịnh chồng.

Dồi sụn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với cách làm dưới đây, bạn sẽ có món dồi sụn thơm ngon lại khéo nịnh chồng.

Hướng dẫn cách làm món dồi sụn thơn ngon. Ảnh minh họa 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lòng lợn: 300gr

Thịt vai băm (lấy phần giắt mỡ): 200 gr

Sụn băm (băm sụn ngon hơn xay các mẹ nhé) : 200gr

Cuống họng băm: 200gr 

Gan lợn: 100gr 

Húng quế: 1 mớ

Hành lá: 10 nhánh

Tiêu xay: 3 thìa cafe

Mắm: 2,5 thìa cafe

Bột ngọt: 1,5 thìa cafe

Bột nêm: 1,5 thìa cafe

Cách làm món dồi sụn rán thơm ngon

Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: sụn lợn và cuống họng, các bạn mua về rửa sạch, để ráo, sau đó bằm nhỏ.

Hành tây chuẩn bị khoảng 1/2 quả, thái hạt lựu. Rau húng chó rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều sụn lợn, cuống họng, hành tây, rau húng chó thái nhỏ, 1 thìa con bột canh (hoặc bột nêm), 1 thìa hạt tiêu, đeo bao tay vào và bóp đều các nguyên liệu trên.

Bước 2: Lòng đã mua đem rửa sạch. Bóp lòng với muối hạt và dấm, rửa lại thật sạch với nước, có thể bóp và rửa lại đôi ba lần cho đến khi lòng sạch sẽ, không còn mùi hôi nữa.

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái phễu, dùng phễu để nhồi nguyên liệu đã được trộn đều vào bên trong lòng, buộc cố định 2 đầu bằng dây để phần nhân không bị chồi ra ngoài.

Bước 4: Mang luộc các khúc lòng chín tới. Nếu làm nhìu, các bạn có thể bảo quản lòng trong tủ lạnh. Khi nào ăn chỉ việc mang lòng đi rán vàng 2 mặt.

Món lòng được rán xém vàng 2 mặt, thơm lừng. Lớp vỏ ngoài dai dai, quyện cùng phần nhân vừa ngọt vừa giọt khiến món ăn này trở nên rất hấp dẫn ý.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thủy Tiên (T/h)

Tin nổi bật