Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua siêu nhanh mà ngon cơm

(DS&PL) -

Đậu nhồi thịt sốt cà chua tuy là món ăn dân dã, đơn giản nhưng luôn là món ăn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua tuy là món ăn dân dã, đơn giản nhưng luôn là món ăn đem lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình.

Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua khá đơn giản.

Nguyên liệu

 4 bìa đậu phụ to

 200g thịt mông xay nhỏ

-1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

 Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

Cách làm

Bước 1: Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 3: Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Bước 6: Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn, thêm chút nước nếu cà chua đặc quá

Bướ 7: Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt đã rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia bị.

Cho đậu nhồi thịt ra đĩa sâu lòng, rưới sốt cà chua lên trên, trang trí ít hành lá lên rồi thưởng thức nhé!

Món đậu nhồi thịt sốt cà chua tuy giản dị nhưng vô cùng trôi cơm, chúc các bạn thành công!

Kiều Trang (T/h)

Tin nổi bật