Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm chả lụa kho ăn hoài chẳng ngán

(DS&PL) -

Món chả lụa kho sau khi hoàn thành có màu nâu cánh gián đẹp mắt cùng với vị mặn ngọt đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Chả lụa 300gr

- Tỏi băm 2 muỗng cà phê

- Hành lá 3 nhánh

- Đường cát vàng 1/2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Bột ngọt 1/3 muỗng cà phê

- Bột nêm 1/2 muỗng cà phê

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

- Chả lụa mua về, bạn dùng dao cắt thành khúc dài vừa ăn (hoặc tùy theo sở thích của bạn). Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng phần đầu hành.

- Bạn cho vào chén gồm các nguyên liệu: 1/2 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh tương ớt và 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm đầu hành lá cắt nhỏ và tỏi băm. Sau đó, bạn cho hết phần chả (đã cắt) vào nồi để chiên hơi rám vàng trên ngọn lửa vừa.

- Tiếp đó, bạn trút phần nước sốt vào nồi, đảo đều và đậy nắp khoảng 5 phút, vặn lửa nhỏ.

- Bạn mở nắp, cho thêm ít nước (khoảng 1/2 chén nước lọc), kho chả cho đến khi nào sệt như ý muốn và nêm lại theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng, rắc tiêu và hành lá cắt nhỏ trước khi tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật