Nguyên liệu:
- Thịt heo xay: 500 gr
- Lá lốt: 300 gr
- Lá oregano khô: 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 ít
- Nước mắm: 1/2 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 ít
- Đường: 1 ít
Cách làm:
- Lá lốt rửa sạch vẩy ráo nước, dùng khoảng 150gr lá lốt (khoảng 10 - 15 lá) cắt chỉ nhuyễn, chừa lại 150gr lá lốt đẹp sẽ để gói chả lá lốt.
- Cho thịt xay vào tô ướp với lá lốt cắt nhuyễn, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê lá oregano khô. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lại, ướp khoảng 15 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
- Lựa những chiếc lá lốt to đẹp, lật ngửa mặt dưới lên múc 1 muỗng canh thịt đã ướp gia vị bỏ vào rồi khéo léo gấp cuộn lại, làm lần lượt tới hết số nhân chả lá lốt. Sau khi gói xong chả lá lốt, bạn dùng cọ quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên lá lốt.
- Làm nóng nồi khoảng 5 phút trước ở nhiệt 180 độ C. Sau đó, xếp chả lá lốt đã gói vào nồi chiên không dầu. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút sau đó trở mặt chả lá lốt nướng thêm 10 phút nữa cho chả chín vàng ngon.
- Sau khi nướng chín chả lá lốt bạn gắp ra dĩa là hoàn thành.
Linh Chi (T/h)