Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh bột mì chiên cực ngon lại vô cùng tiết kiệm

(DS&PL) -

Vỏ bánh bên ngoài vàng ươm, giòn rụm, còn phía trong thì mềm mềm, xốp xốp, có vị thơm kèm chút beo béo, ngậy ngậy từ trứng và sữa đảm bảo cả gia đình đều thích mê.

Nguyên liệu:

- Bột mì đa dụng: 50gr

- Trứng gà: 2 quả

- Sữa đặc: 2 muỗng canh

- Đường: 2 muỗng canh

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Bột hương vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Đầu tiên cho sữa đặc vào tô bột mì. Kế tiếp, lấy một cái chén và đập trứng vào.

- Tiếp theo, cho đường, muối và hương vani vào trong phần trứng trên rồi đánh hỗn hợp trứng thật đều tay cho đến khi nổi lên nhiều bọt là đạt.

- Cho phần trứng vừa đánh vào bột và sữa để trộn cùng và trộn tất cả các nguyên liệu thật đều tay. Trộn đều đến khi bột bánh sánh mịn và nếu kỹ hơn bạn có thể lược qua ray.

- Bắt chảo lên bếp và cho 3 - 4 muỗng canh dầu ăn vào, đảo để dầu nóng đều quanh chảo. Kế đến rót bột bánh vào chảo, bạn nhắm chừng đủ một cái bánh vừa ăn là được.

- Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng và trở mặt bánh để chiên tiếp cho cả 2 mặt vàng đều.

- Sau khi chiên xong bạn lấy bánh ra rồi cho qua giấy thấm dầu, kế đến dùng dĩa trang trí bánh.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật