Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm canh chua nấu đậu thịt cho cả nhà ngon cơm

(DS&PL) -

Món canh đơn giản với vị chua thơm, đậu thịt đậm đà, ăn kèm vị giòn giòn của giá đỗ, quả là hợp vị cho ngày hè nóng bức.

Món canh đơn giản với vị chua thơm, đậu thịt đậm đà, ăn kèm vị giòn giòn của giá đỗ, quả là hợp vị cho ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu làm canh chua nấu đậu thịt gồm:

- 100gr thịt băm

- 1 ít hành lá

- 1 củ hành khô

- 1-2 quả cà chua

- 1 bát con giá đỗ

- 1 bìa đậu trắng

- 1 chút muối

- 1 chút tiêu

- 1 chút bột nêm hoặc bột canh

- Dầu ăn

Cách làm canh chua nấu đậu thịt 

Bước 1: Đậu trắng rửa sơ qua rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn. Hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều để thịt tơi ra mới cho tiếp cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

Bước 3: Tiếp theo bạn thêm lượng nước vừa ăn và đun cho sôi mới cho đậu trắng vào nấu cùng.

Bước 4: Khi nồi canh đã sôi thì cho giá đỗ, nêm chút bột nêm, muối cho vừa ăn.

Món canh chua nấu đậu thịt với cách chế biến đơn giản mà hương vị mang lại thì thật tuyệt vời. Ngày mùa hè, có bát canh chua bắt mắt này để thưởng thức thì quá hợp lý rồi phải không?

Chúc các bạn thành công với món canh chua nấu đậu thịt!

Kiều Trang (T/h)

Tin nổi bật