Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm cá trắm chiên sốt chua ngọt ăn là ghiền

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bạn đang tìm một món cơm nhà siêu đơn giản, dễ làm lại bắt miệng để ăn với cơm thì sao không thử làm cá trắm chiên sốt chua ngọt.

Nguyên liệu:

- 30 gr ớt chuông đỏ 

- 30 gr ớt chuông xanh 

- 30 gr  ớtt chuông vàng 

- 130ml dầu ăn 

- 10 gr tỏi 

- 15 gr hành 

- 15 gr gừng 

- 200ml sốt sườn xào chua ngọt 200 ml 

- 250ml nước 

- Hành lá 

- Thì là 

Cách làm: 

 

- Rửa sạch ớt chuông đỏ, vàng, xanh rồi cắt hạt lựu.

- Đối với gừng, tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, thì lá rửa sạch cắt khúc khoảng 2cm.

- Còn cá trắm thì các bạn làm sạch vây, vẩy, bóc mang, rồi rửa sạch.

 

- Tiếp đó, bạn dùng dao cắt khúc đầu và khúc đuôi riêng ra.

- Đối với khúc giữa, nhất là phần bụng cá trắm, cần cắt nhẹ nhàng, từ từ để không làm vỡ mật.

 

- Khi đã cắt cá thành khúc thì lấy nội tạng cá ra rồi rửa sạch cá, để ráo.

- Cho 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng rồi sau đó cho cá trắm vào chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra.

- Làm nóng 30ml dầu ăn, sau đó cho 10 gam tỏi băm, 15 gam hành băm, 15 gam gừng băm vào phi thơm.

- Tiếp đến, cho vào 2 gói sốt sườn xào chua ngọt và 250ml nước vào khuấy đều, đun tiếp đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

 

- Cho cá đã chiên giòn vào chảo đun tiếp khoảng 1 - 2 phút. Cho tiếp ớt chuông vào đun khoảng 2 phút nữa rồi cho hành lá, thì là vào rồi tắt bếp.

 

Vậy là đã hoàn thành món cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt rồi đó.

T/h

Tin nổi bật