Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bắp rang bơ vị caramel tại nhà cực đơn giản

(DS&PL) -

Bắp rang bơ thơm vị caramel, giòn tan, ngọt ngọt chẳng mấy chốc mà ăn "hết bay cả đĩa".

Nguyên liệu:

- Hạt bắp khô 150 gr (loại bắp chuyên nổ bỏng có hạt cứng màu cam)

- Đường cát 200 gr

- Bơ lạt 60 gr

- Dầu ăn 30 ml

- Bột vani sugar 8 gr

Cách làm:

- Đặt nồi lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì đổ 150gr bắp vào nồi, dùng đũa đảo vài vòng và đậy nắp lại. Khi nào nghe tiếng bụp (tiếng bắp nổ), nhấc nồi lên xoay theo chiều kim đồng hồ vài vòng rồi lại đặt xuống.

- Cứ 15 giây nhấc nồi lên xoay vòng, lặp lại đến khi nào không còn nghe tiếng bắp nổ. Nhấc nồi bắp ra, đổ bắp ra khay để nguội.

- Đặt 1 nồi to khác lên bếp,cho 200gr đường và 30ml nước vào nồi. Không dùng đũa khuấy, bạn cứ đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường bắt đầu ngả màu cánh gián.

- Khi đường ngả màu cánh gián bạn cho vào thêm 50ml nước, 60gr bơ lạt, dùng đũa khuấy tan bơ trên lửa vừa rồi cho bắp vào đảo khoảng 2 phút cho bắp áo đều phần sốt caramel rồi tắt bếp.

- Cuối cùng cho khoảng 8gr bột vani sugar vào nồi bắp. Đậy nắp và xóc đều lên cho bắp được đều vị.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật