Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bắp non xào thịt bò đơn giản mà ngon cơm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Bật mí công thức làm món bắp non xào thịt bò giòn ngọt, đậm đà, đưa cơm chỉ trong 20 phút.

Nguyên liệu:

300g thịt bò thăn (hoặc phần thịt tùy thích)

200g bắp non

1 củ hành tây

1 quả ớt chuông (tùy chọn)

Tỏi băm, hành lá

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu hào (tùy chọn)

Nguyên liệu cần có. Ảnh minh họa

Các bước thực hiện:

Thịt bò thái mỏng, ướp với tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, tiêu trong khoảng 15 phút.

Bắp non rửa sạch, để ráo. Nếu dùng bắp non tươi, bạn có thể luộc sơ qua cho bắp mềm hơn.

Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt chín tái thì gắp ra đĩa.

Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm.

Cho hành tây, ớt chuông vào xào đến khi chín tới.

Cho bắp non vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thích, bạn có thể thêm một chút dầu hào để món ăn thêm đậm đà.

Cho thịt bò đã xào vào chảo bắp non, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

Thêm hành lá thái nhỏ, tắt bếp và thưởng thức.

Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh của bắp non, sự mềm mại của thịt bò mà còn vô cùng nhanh gọn, dễ thực hiện. Ảnh minh họa

Mẹo nhỏ:

Để thịt bò mềm và không bị dai, bạn nên chọn phần thịt thăn hoặc phi lê.

Xào thịt bò trên lửa lớn và thời gian ngắn để thịt giữ được độ ngọt và mềm.

Bạn có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, đậu Hà Lan để món ăn thêm phong phú.

Tin nổi bật