Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh trôi nhân vừng đen thơm ngon

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Món bánh trôi nhân vừng đen hẳn sẽ tạo nên một hương vị riêng cho ngày Tết Hàn thực 3/3 sắp tới.

(ĐSPL) – Món bánh trôi nhân vừng đen hẳn sẽ tạo nên một hương vị riêng cho ngày Tết Hàn thực 3/3 sắp tới.

Với nguyên liệu và cách làm đơn giản dưới đây, bạn có thể làm món bánh trôi nhân vừng đen cực thơm ngon, lạ miệng cho ngày tết Hàn thực.

Làm bánh trôi nhân vừng đen ngon lạ miệng. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu làm bánh trôi nhân vừng đen

60g vừng đen, 20g lạc, 100g đường trắng;

200g bột nếp, 160g nước ấm;

Nước cốt dừa, dừa tươi nạo.

Cách làm bánh trôi nhân vừng đen

Bước 1: Rang vừng đen và lạc cho chín, để nguội.

Làm nhân bánh trôi. Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho cả vừng, lạc vào cối nhỏ của máy sinh tố xay nhuyễn, cho thêm cả đường vào xay cùng.

Bước 3: Trộn thật đều các nguyên liệu trên một lần nữa với ít dầu ăn, sau đó vê thành từng viên nhỏ, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

Bước 4: Bột nếp trộn cùng nước ấm, nhào dẻo tay.

Nặn bánh trôi. Ảnh minh họa.

Bước 5: Nhào từng khối bột nếp, rồi cho từng viên vừng lạc vào giữa, vo tròn mịn. Sau đó thả vào nồi nước. Sau khi bánh nổi lên thì vớt ra bát.

Bước 6: Tiếp tục đun sôi lại nồi nước luộc bánh khi đã luộc hết phần bánh còn lại rồi nêm đường cho vừa ăn, khi đường sôi thì bạn cho bánh vào. Khuấy đều tay cho nước sôi trở lại.

Thưởng thức món bánh trôi nhân vừng đen. Ảnh minh họa.

Múc bánh trôi ra bát, cho một chút nước cốt dừa, dừa nạo lên trên là bạn có thể thưởng thức món bánh trôi nhân vừng đen thơm ngon.

Chú ý:  Với bánh trôi nhân vừng đen, thay vì nước đường, bạn có nấu ít nước bột sắn hơi sánh để ăn. Có thể biến tấu bằng cách xắt nhỏ ít hoa quả như táo, lê, thanh long ăn cùng, sẽ rất hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video Cách làm bánh trôi trà xanh nhân đậu xanh vừng đen 

Tin nổi bật