Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu:

-  200gr bột gạo

-  100ml nước lọc

-  1 muỗng canh bột năng

-  1/2 muỗng cà phê muối

-  200gr thịt heo xay

-  100gr nấm mèo

-  50gr mộc nhĩ

-  5 con tôm sú

-  1 củ hành tây

-  1 củ cà rốt

-  Hành lá, ngò rí

-  Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm

Nguyên liệu nước chấm

Nguyên liệu cần có

-  200ml nước mắm chua ngọt

-  1 muỗng canh ớt băm

-  1 muỗng canh tỏi băm

-  1/2 muỗng canh chanh

-  Rau sống ăn kèm: giá đỗ, húng lủi, rau răm, quế

Cách làm:

-  Trộn đều bột gạo, bột năng và muối trong một tô lớn.

-  Cho từ từ nước lọc vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và sánh.

-  Đậy kín tô bột và để nghỉ trong 30 phút.

-  Nấm mèo và mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, sau đó cắt sợi.

-  Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu chỉ đen, rửa sạch và cắt đôi.

-  Hành tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.

-  Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Bánh đúc mặn là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp cho mọi bữa ăn trong gia đình

-  Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, sau đó cho thịt heo xay vào xào săn.

-  Thêm nấm mèo, mộc nhĩ, cà rốt và hành tây vào xào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

-  Cho tôm sú vào xào chín.

-  Tắt bếp, cho hành lá và ngò rí vào đảo đều.

-  Chuẩn bị nồi hấp, lót khăn xô hoặc giấy nến dưới đáy nồi.

-  Cho một lớp bột mỏng vào khuôn hoặc tô, dàn đều.

-  Hấp bánh trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bánh chín mềm.

-  Lặp lại thao tác cho đến khi hết phần bột.

-  Pha nước mắm chua ngọt với ớt băm, tỏi băm và chanh.

-  Cắt bánh đúc thành những miếng vừa ăn, chan nước mắm chua ngọt và ăn kèm với nhân thịt, rau sống.

Tin nổi bật