Nguyên liệu:
- Bột năng 200 gr
- Bột gạo 9 gr
- Bột vani 10 gr
- Bột nở 1 muỗng canh
- Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê
- Trứng gà 7 quả
- Dầu dừa 30 ml
- Nước cốt dừa 400 ml
- Đường 245 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Dùng phới lồng khuấy đều 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà.
- Cho vào thêm hỗn hợp 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa.
- Cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt. Sau khi lấy ra, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giữa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).
- Sau khi bánh chín, để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)