Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm bánh bò khoai lang tím

(DS&PL) -

Bánh bò khoai lang tím khi cắt ra vô cùng đẹp mắt, đã vậy vị béo ngọt, thơm ngậy càng không thể chối từ.

Nguyên liệu:

- Bột năng 200 gr

- Bột gạo 9 gr

- Bột vani 10 gr

- Bột nở 1 muỗng canh

- Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê

- Trứng gà 7 quả

- Dầu dừa 30 ml

- Nước cốt dừa 400 ml

- Đường 245 gr

- Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Dùng phới lồng khuấy đều 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà.

- Cho vào thêm hỗn hợp 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa.

- Cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt. Sau khi lấy ra, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giữa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).

- Sau khi bánh chín, để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật