Loại thịt này không phổ biến trong bữa cơm của người Việt nhưng nếu biết cách chế biến sẽ được món ăn thơm phức, thấm đẫm gia vị khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- Thịt cừu
- Gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, thì là, hành lá
- Gia vị: Nước tương, muối, đường phèn, tiêu
Cách làm:
- Rửa sạch thịt cừu với nước sạch. Cho nước vào nồi, cho thịt cừu vừa rửa sạch cùng với gừng, hành lá rồi đun sôi, khi nước sôi thì vớt ra để ráo.
- Cho một lượng dầu phù hợp vào nồi, thêm đường phèn, sau đó thắng đường đến khi chuyển sang màu caramel là được.
- Cho một ít nước vào nồi, thêm các loại gia vị vào cùng, đổ thịt cừu vào, đảo đều, vặn nhỏ lửa, hầm trong 1,5 tiếng, khi thấy đũa chọc vào là được. Múc ra đĩa rồi cùng thưởng thức với gia đình. Thịt cừu thấm đẫm gia vị, thơm nức lại không bị ngấy khiến cả nhà đều thích mê.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)