Nguyên liệu:
- 1kg cà pháo
- 2 muỗng tỏi xay
- 2 muỗng ớt xay
- 1 muỗng gừng xay
- Nước mắm, đường, tắc (dấm, chanh, me...)
Cách làm:
- Rửa sạch cà pháo, bỏ cuống, ngâm nước chanh và muối khoảng 30 phút - 1 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước.
- Trộn cà với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh/quất theo tỉ lệ 1:1 trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.
- Nấu nước mắm ngâm gồm 2 chén đường, 3 chén nước mắm vào nồi, nấu sôi để nguội. Sau đó cho 1 chén nước cốt chanh hoặc quất vào.
- Sau khi nước mắm nguội, trộn đều cùng với cà ngâm chanh, đường lúc trước, thêm muỗng canh gừng.
- Có thể ăn ngay nếu muốn, thưởng thức ngon nhất là sau 2-3 ngày.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)