Canh đậu phụ nấm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g đậu phụ non
- ½ củ cà rốt
- 2 tai nấm hương tươi
- 300ml nước lọc
- Một ít muối, nước tương, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt gọt vỏ rồi bào nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch thái lát.
- Đậu phụ non cắt thành sợi dài.
Cách làm canh đậu phụ cực ngon
- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi rồi cho cà rốt vào xào qua.
- Bước 2: Thêm nấm hương và chút muối vào đảo chung. Đổ 300ml nước lọc vào đun sôi.
- Bước 3: Khi nước sôi thì thêm muối, nước tương và đậu phụ đun cho sôi trở lại là được.
- Bước 4: Lấy canh ra bát rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)