Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bữa tối lười tôi chỉ nấu món bún này mà cả nhà ai cũng mê tít

(DS&PL) -

Thịt gà mềm ngọt, nấm hương thơm nức ăn cùng sợi bún mềm ngon, chắc chắn sẽ là một bữa tối lý tưởng dành cho bạn và gia đình.

Thịt gà mềm ngọt, nấm hương thơm nức ăn cùng sợi bún mềm ngon, chắc chắn sẽ là một bữa tối lý tưởng dành cho bạn và gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g bún khô

- 2 chiếc đùi gà rút xương

- 15 lát gừng

- 15g kỷ tử

- 8 tai nấm hương

- 30ml dầu mè

- 15ml nước tương

- Một ít rượu nấu ăn

- Muối

- Đường cát

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm hương ngâm mềm rồi rửa sạch.

- Thịt gà thái miếng vừa ăn, cho vào bát, thêm chút dầu mè, nước tương, đường, rượu nấu ăn vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

- Bún khô luộc chín, vớt ra bát rồi cho ít dầu mè vào trộn đều, để sang một bên.

Cách làm món bún gà cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu mè trong nồi, thêm gừng thái lát, thịt gà và nấm vào đảo đều cho hơi săn.

- Bước 2: Đổ 400ml nước lọc và 200ml rượu gạo vào đun sôi sau đó thêm kỷ tử vào đun khoảng 10-15 phút cho đến khi rượu bay hơi hết thì thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Bước 3: Đổ súp gà vừa nấu vào bát bún là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật