Từng chiếc bánh que giòn giòn, thơm nức mùi bơ là món ăn vặt hấp dẫn lại an toàn dành cho bé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả trứng
- 130g bột mì
- 30g đường bột
- 10g bơ lạt
Cách làm bánh que cực ngon
- Bước 1: Đập trứng vào bát sau đó thêm 130g bột mì và 30g đường bột vào. Tiếp đó cho 10g bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn chung (nếu bạn không có đường bột thì cho đường cát trắng vào cối xay đồ khô của máy xay sinh tố, xay đường thành bột mịn).
- Bước 2: Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Cán khối bột thành tấm mỏng.
- Bước 3: Dùng dao cắt khối bột thành miếng hình vuông hoặc chữ nhật. Tiếp đó cắt bột thành các dải dài.
- Bước 4: Lấy từng dải bột vặn xoắn nhẹ. Đặt dải bột vào khay chịu nhiệt. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên dải bột rồi đặt vào lò vi sóng, nướng trong khoảng 4 phút.
- Bước 5: Lấy khay bánh ra, lật bánh rồi cho vào lò vi sóng để nướng thêm khoảng 4 phút nữa là được. Lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)