Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bữa cơm ngày nắng thiếu món rau củ trộn chua ngọt quả là một thiếu sót

(DS&PL) -

Từng miếng rau củ trộn mát lạnh, giòn giòn ăn cùng cơm trắng trong những ngày nắng nóng thì còn gì bằng.

Từng miếng rau củ trộn mát lạnh, giòn giòn ăn cùng cơm trắng trong những ngày nắng nóng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 120g củ cải trắng

- 50g cà rốt

- 80g bắp cải

- 30g gừng non

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 14g muối, 30g giấm trắng, 18g đường, 3g rượu, 30g nước đun sôi, 1 lát chanh.

Cách làm rau củ trộn cực ngon

- Bước 1: Rau củ sơ chế sạch thái thành lát cho vào bát tô. Thêm 4g muối vào trộn đều. Đậy nắp bát tô rồi ngâm khoảng 1 giờ.

- Bước 2: Sau khi ngâm rau củ, loại bỏ nước ngâm đi. Cho giấm, đường, rượu, 10g muối và nước đun sôi để nguội vào một bát khác hòa tan.

- Bước 3: Lát chanh thái miếng nhỏ rồi cho vào bát rau củ.

- Bước 4: Đổ nước gia vị vào bát rau củ trộn đều sau đó chặn một cái đĩa lên trên. Đậy nắp bát rồi để bát rau củ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật