Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bò xào rau cải đơn giản nhưng tốn cơm, ai cũng thòm thèm vì nấu ít

(DS&PL) -

Thịt bò xào cải ngọt là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng lại không kém phần hấp dẫn, dùng kèm với cơm trắng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Cải ngọt 300gr

- Thịt bò 200gr

- Tỏi 4 tép

- Gừng 1 củ (đập dập)

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Dầu hào 1/2 muỗng canh

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

- Cải ngọt nhặt từng lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn dài khoảng 3 lóng tay. Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.

- Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với phần tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho hết thịt bò đã ướp vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái và săn lại rồi múc thịt ra chén.

- Cho vào chảo vừa xào thịt bò phần cải ngọt rồi xào đều tay thêm khoảng 2 phút nữa.

- Cuối cùng bạn cho thịt bò vào chảo xào chung với cải ngọt thêm 1 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

- Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

- Những miếng thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo, cảm nhận độ đàn hồi tốt.

- Bên cạnh đó, bạn nên chọn những miếng có nhiều thớ mỡ đan xen giữa các thớ thịt thì khi nấu thịt mới mềm, thơm nhé.

- Ưu tiên chọn những miếng có phần sớ thịt rõ ràng, không bị đan xen vào nhau.

- Không chọn những miếng có màu trắng bệch, khi ngửi có mùi hôi bất thường.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật